Cam sấy khô

Mã sản phẩm
GUCA
Giá bán (VNĐ)
95,000 đ 115,000 đ

Sản phẩm Tự nhiên - An toàn - Sức khỏe

Thông số kỹ thuật

Tên sản phẩm Cam sấy khô
Khối lượng 60 gr
Đặc tính Thơm ngọt, dùng để uống
Nguồn gốc Hàng hữu cơ, thiên nhiên
Quy cách Đóng lọ thủy tinh
Ngày sản xuất 01/08/2024
Hạn sử dụng 01/03/2025
Xuất sứ Việt Nam
Nhà sản xuất Gu Vietnam
Nước sản xuất Việt Nam

- Đổi trả hàng trong vòng 10 ngày 
- Miễn phí giao hàng trong nội thành (Thu phí 30.000 đồng khu vực ngoại thành, đi tỉnh theo giá cước vận chuyển) 
- Miễn phí 100% đổi trả hàng lỗi từ nhà sản xuất

Cam là loài cây ăn quả quen thuộc trong đời sống hằng ngày. Quả cam cung cấp cho cơ thể một hàm lượng viatmin C lớn, ngoài ra cam còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhiều tinh dầu mang mùi thơm đặc trưng có một số tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả.

Vườn cam Gu Vietnam đã vào vụ thu mới
Vườn cam Gu Vietnam đã vào vụ thu mới

Món quà tuyệt vời của tự nhiên
Cam (tên khoa học là Citrus sinensis Rutaceae) là loài cây ăn quả cùng họ với bưởi, có nguồn gốc ở khu vực bao Nam Trung Quốc, Đông Bắc Ấn Độ và Đông Nam Á (Việt Nam, Myanmar…). Đây là cây thân gỗ nhỏ, có cành gai và lá thường xanh dài khoảng 4 - 10 cm, quả có vỏ mỏng, tùy vào loại mà khi chín có màu da cam hoặc màu xanh, có vị ngọt hoặc hơi chua. 
Ở Việt Nam, cây cam được trồng rải rác khắp mọi nơi trên cả nước, trong đó có những vùng chuyên canh trồng cam khá nổi tiếng như cam sành Hàm Yên, cam Cao Phong, cam Văn Giang, cam sành Vĩnh Long, cam Lai Vung, Cam vàng Lam Sơn… Cây cam có rất nhiều giống, mỗi giống có đặc tính riêng biệt về vùng khí hậu phù hợp, chất riêng của từng loại quả do vậy nên mỗi giống cam thường gắn với một địa danh - Nơi mà ở đó cây cam được trồng với số lượng nhiều hoặc chỉ ở nơi đó mới cho chất lượng quả ngon nhất.
Theo Đông y, cam có vị ngọt chua, tính mát, có tác dụng giải khát, sinh tân dịch, mát phổi, tiêu đờm, thanh nhiệt và lợi tiểu. Vỏ quả cam có vị cay, mùi thơm, có tác dụng tiêu đờm, thông khí trệ, giúp tiêu hóa.
Với những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của mình, cam được sử dụng ngày càng nhiều trong cuộc sống và sinh hoạt của con người. Để đáp ứng những yêu cầu ngày càng đa dạng của thị trường, Nhà Gu cho ra đời sản phẩm cam lát sấy khô được chế biến hoàn toàn từ những quả cam Valencia tươi mọng nước, chế biến bằng phương pháp sấy nhiệt hiện đại nhằm giữ lại chất dinh dưỡng có trong từng lát cam.
- Vườn nguyên liệu: Vườn cam Nhà Gu được trồng tại nơi có khí hậu, thổ nhưỡng thích hợp cho sự sinh trưởng của cây. Từng cây được đội ngũ nhân viên Nhà Gu chăm sóc cẩn thận, tỉ mỉ, hạn chế sử dụng phân thuốc trừ sâu theo tiêu chuẩn VietGap.
Nói về giống cam Valencia, đây là giống cây nhập khẩu có nguồn gốc từ Valencia, Tây Ban Nha. Ở Việt Nam, giống cam này được nhập về từ năm 1971, trồng chủ yếu tại Lam Sơn, Thanh Hóa và nhiều tỉnh khác như: Hưng Yên, Bắc Giang, Lạng Sơn, Nghệ An,…. Quả to trung bình 250 gr/quả. Khi chín vỏ quả có màu vàng, ruột màu vàng da cam, ít hạt nhiều nước. 
- Thu hoạch cam: Cam Valencia chín muộn vào dịp Tết âm lịch. Đến vụ thu hoạch, Nhà Gu sẽ chọn lựa những quả to, mọng nước, đạt chuẩn và không sâu bệnh để làm nguồn nguyên liệu sản xuất cam sấy. 
- Sấy khô: Cam đạt chuẩn sau khi thu hoạch sẽ được rửa sạch, loại bỏ những quả dập nát, không đạt chuẩn và tiến hành cắt lát sấy khô bằng thiết bị hiện đại ngay trong ngày để giữ lại nhiều nhất những giá trị dinh dưỡng có trong cam.
- Đóng gói: Sau khi sấy khô, những lát cam không đạt yêu cầu, vỡ vụn sẽ tiếp tục được Nhà Gu sàng lọc và loại bỏ một lần nữa. Thành phẩm đạt chuẩn sẽ được bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, đóng gói vào hủ thủy tinh để đưa đến tay người tiêu dùng.
Sản phẩm cam lát sấy khô của Nhà Gu không sử dụng chất bảo quản nên luôn khuyến khích người tiêu dùng sử dụng nhanh để đảm bảo chất lượng cũng như sức khỏe. Thích hợp sử dụng hàng ngày và là món quà tặng sức khỏe ý nghĩa cho những người thân yêu.

Trà cam sấy khô chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe
Trà cam sấy khô chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Dinh dưỡng trong từng quả cam
Quả cam thường được biết đến như một nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, tuy nhiên, ngoài Vitamin C, trong quả cam cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng và đem đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho cở thể. Phân tích thành phần hoá học của cam người ta thấy: Trong 100g múi cam có 87,5g nước, 0,9g protid, 1,3g acid hữu cơ, 8,4g glucid, 1,4g xenluloza, 34mg canxi, 23mg photpho, 0,4mg sắt, khá nhiều vitamin A (dưới dạng caroten), vitamin B1, B2, PP và nhiều hợp chất có lợi khác nhau. Cam lát sấy khô về bản chất chỉ khác với cam tươi là loại bỏ hoàn toàn nước nhưng vẫn giữ nguyên thành phần dinh dưỡng như ban đầu:
- Vitamin C: Có nhiệm vụ tăng cường sức đề kháng, làm sáng da từ sâu bên trong, cải thiện khả năng hấp thụ sắt, ngăn ngừa nhiễm trùng.
- Vitamin P: Có tác dụng làm bền vững mao mạch hơn thế còn giúp điều hoà sự hấp thu và sử dụng Vitamin C.
- Vitamin A: Giữ vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng cơ thể, sức khỏe sinh sản, hệ miễn dịch, duy trì thị lực, phòng chống một số rủi ro về sức khỏe như rụng tóc, khô mắt, các vấn đề về da…
- Sắt: Có vai trò quan trọng trong việc tạo ra các tế bào hồng cầu và vận chuyển oxi đến các tế bào, ngăn ngừa thiếu máu.
- Acid citric và citrate: Các hợp chất này ngăn ngừa sỏi thận.
- Nhóm Vitamin B: Là một vitamin thiết yếu của cơ thể, liên quan đến quá trình trao đổi chất, các hoạt động và sự phát triển của hệ thần kinh cũng như các cơ quan khác trong cơ thể bao gồm cả da và tóc. 
Với thành phần chứa nhiều dinh dưỡng, cam sấy khô mang đến nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe, cụ thể:
- Tốt cho da: Trong cam có chứa nhiều vitamin C, beta carotene có tác dụng ngăn ngừa lão hoá, bảo vệ da tránh các gốc tự do gây hại. Mỗi ngày một ly nước cam sẽ giúp làn da trở nên tươi sáng và mượt mà.
- Tăng cường hệ miễn dịch: Cam có chứa rất nhiều polyphenol là một chất phòng chống virus, chống viêm, chống dị ứng, chống ung thư và chống tăng sinh.
- Chống ung thư: Trong quả cam có hesperetin, naringin, là các chất thuộc nhóm flavonoid, carotenoid và axit ascorbic giúp chống lại các bệnh mãn tính, cụ thể như ung thư, tiểu đường và bệnh tim.
- Ngăn ngừa sỏi thận: Nước cam ép có thể làm tăng độ pH của nước tiểu, làm cho nó có tính kiềm và ngăn ngừa bệnh sỏi thận hiệu quả.
- Tăng cường sức khỏe tim mạch: Theo nghiên cứu, cam rất giàu kali, một khoáng chất rất cần thiết cho sức khỏe tim mạch. Các synephrine alkaloid dưới vỏ cam có tác dụng giảm tần suất sản xuất cholesterol ở gan. Nhờ vậy, tác dụng từ nước cam sẽ giữ cho trái tim của bạn hoạt động ở mức bình thường và luôn khỏe mạnh.
- Tốt cho hệ tiêu hóa: Chất xơ trong cam có tác dụng hỗ trợ đường tiêu hóa, giúp đường ruột hấp thu chất dinh dưỡng hiệu quả hơn, ngăn ngừa táo bón.
- Những lợi ích khác: Ngoài những tác dụng tuyệt vời kể trên, quả cam còn đem lại những lợi ích khác như giúp làm giảm huyết áp, cải thiện nồng độ cholesterol, kiểm soát đường huyết cho cơ thể, góp phần ngăn ngừa dị tật bẩm sinh, giữ cho thận khỏe mạnh, hỗ trợ giảm cân, giúp tóc chắc khỏe và ngăn ngừa rụng, bạc tóc sớm...

Cam sấy nhà Gu Vietnam được khách hàng tin dùng
Cam sấy nhà Gu Vietnam được khách hàng tin dùng

Sử dụng cam sấy khô hiệu quả
Với thành phần nhiều dinh dưỡng, cam sấy khô rất tốt cho sức khỏe, bạn có thể dùng cam sấy khô để pha nước uống mỗi ngày. Dùng 3 - 4 lát cam sấy khô, cho nước sôi vào tráng rửa và đổ bỏ nước. Thêm khoảng 250 ml nước sôi, đậy kín trong khoảng 5 - 10 phút là có thể dùng ngay. Bạn có thể kết hợp với mật ong, atiso đỏ hoặc hoa cúc đường phèn… để tăng khẩu vị.

Cam sấy khô tốt cho sức khỏe
Cam sấy khô tốt cho sức khỏe

Ngoài pha nước uống, Nhà Gu gợi ý một số cách sử dụng cam sấy giúp bạn gia tăng khẩu vị, làm đa dạng thực đơn và hữu ích trong cuộc sống:
- Món tráng miệng lành mạnh: Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc nhúng với socola.
- Bổ sung vào các món hầm, súp, bột yến mạch, granola hoặc sinh tố: Bạn cũng có thể xay, nghiền cam sấy khô và trộn với các gia vị làm đồ ướp cho món thịt hoặc cá.
- Đuổi côn trùng: Bạn có thể lồng vào những vòng hoa vừa thơm vừa đuổi côn trùng.
- Trang trí: sử dụng cam lát sấy khô để trang trí các đĩa thức ăn, trang trí cây thông noel… cũng là một lựa chọn thú vị.
- Làm quà tặng đơn giản và đẳng cấp: Cam lát là món quà tuyệt vời cho mọi lứa tuổi. Dùng một lọ thủy tinh, xếp các lát cam vào trong, buộc lại nơi cổ hoặc nắp lọ bằng chiếc ruy băng xinh xắn. Có thể treo thêm một chiếc thẻ tag ghi chú nhỏ nhỏ.

Cam sấy khô dùng trang trí noel
Cam sấy khô dùng trang trí noel

Những lưu ý khi sử dụng
Tuy cam sấy rất tốt cho cơ thể nhưng bạn không nên uống quá nhiều hoặc uống sai thời điểm vì nó sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ cho sức khỏe. Dưới đây là một số lưu ý khi uống nước cam mỗi ngày mà bạn nên biết:
- Tuyệt đối không uống nước cam vào buổi tối: Do cam có tác dụng sản sinh tân dịch và lợi tiểu, nếu bạn uống vào buổi tối sẽ dễ gây tiểu đêm, làm mất ngủ, đồng thời axit có trong cam sẽ tấn công và làm mòn men răng.
- Tránh uống nước cam sau khi no: Dạ dày sau khi ăn no đã hoạt động hết công suất, vì vậy việc uống thêm một ly nước cam sẽ làm gia tăng áp lực cho dạ dày, dễ gây khó chịu và tức bụng.
- Không dùng nước cam với sữa: Protein trong sữa sẽ phản ứng với axit tartaric và vitamin C trong cam gây ra hiện tượng chướng, đau bụng, tiêu chảy. 
- Tránh dùng nước cam ép với củ cải: Dễ sinh ra chất axit ferulic cùng với axit hydroxyl, làm ảnh hưởng đến chức năng tuyến giáp.
- Không uống nước cam sau khi đánh răng: Do trong cam có chứa chất axit dễ bám lên răng và dưới tác động chà xát của bàn chải sẽ làm cho men răng bị tổn thương nặng.
- Cam có vị chua, tính hàn nên những người có cơ thể hàn như sợ nước, sợ lạnh nên cân nhắc khi dùng

Gu Vietnam

Đánh giá sản phẩm (30 đánh giá)
Trung bình

0

0

0

0

0
Lọc theo: 5 Sao 4 Sao 3 Sao 2 Sao 1 Sao

Chưa có đánh giá nào

Đánh giá sản phẩm
Cam sấy khô Cam sấy khô
Tuyệt vời
Gửi
Sản phẩm liên quan