Sản phẩm Tự nhiên - An toàn - Sức khỏe
Tên sản phẩm | Nho sấy khô |
Khối lượng | 250 gr |
Đặc tính | Thơm ngọt, dùng để uống |
Nguồn gốc | Hàng hữu cơ, thiên nhiên |
Quy cách | Đóng lọ thủy tinh |
Ngày sản xuất | 01/08/2024 |
Hạn sử dụng | 01/03/2025 |
Xuất sứ | Việt Nam |
Nhà sản xuất | Gu Vietnam |
Nước sản xuất | Việt Nam |
- Đổi trả hàng trong vòng 10 ngày
- Miễn phí giao hàng trong nội thành (Thu phí 30.000 đồng khu vực ngoại thành, đi tỉnh theo giá cước vận chuyển)
- Miễn phí 100% đổi trả hàng lỗi từ nhà sản xuất
Nho là loại trái cây được nhiều người ưa thích, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Nho không chỉ là một loại trái cây ngon miệng, mà có những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Với hương vị thơm ngon và chất dinh dưỡng phong phú, nho đã được biết đến là một siêu thực phẩm có thể mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.
Quà tặng từ thiên nhiên
Nho (tên khoa học là Vitis vinifera) là một loại cây bụi lâu năm có nguồn gốc từ các vùng ôn đới khô Âu - Á (Acmeni - Iran). Ở Việt Nam, nho được trồng trên khắp cả nước song tập trung chủ yếu ở vùng Phan Rang (Ninh Thuận). Theo thống kê, Ninh Thuận hiện có 3 giống nho ăn quả chính là nho đỏ Red Cardinal (chiếm 63,4%), nho xanh NH01 - 48 (chiếm 30,8%) và nho 3 màu NH01 - 152 (chiếm 1,9%). Phần nhỏ diện tích còn lại là các giống nho chế biến rượu. Xét về góc độ dinh dưỡng, nho có màu sắc khác nhau, thành phần và giá trị dinh dưỡng của chúng cũng khác nhau.
- Nho đỏ: Chứa nhiều Vitamin A, C, B6, Kali, Canxi, Sắt, Photpho, Folate, Magiê, Selen và flavonoid (chất chống ôxy hóa mạnh nhất).
- Nho xanh: Chứa nhiều vitamin K, C, B1, B2, B6, Kali, Đồng, Magiê, đặc biệt là Resveratrol (giúp làm tan lượng cholesterol và bảo vệ tim khỏe mạnh).
Ngoài ra, nho còn cung cấp nhiều năng lượng, đạm, chất xơ, đường và chất béo cho cơ thể nên Nho còn được xem là một siêu thực phẩm cho cơ thể.
Với những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của mình, nho được sử dụng ngày càng nhiều trong cuộc sống và sinh hoạt của con người. Tuy nhiên, nho là loại quả mọng nước, khó bảo quản nên việc sử dụng lâu dài tương đối khó khăn. Để đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, Gu Vietnam cho ra đời sản phẩm nho sấy khô được chế biến hoàn toàn từ những quả nho tươi mọng nước của vùng đất Ninh Thuận nắng gió, không thuốc trừ sâu và chế biến bằng phương pháp sấy nhiệt hiện đại nhằm giữ lại chất dinh dưỡng có trong quả nho.
- Vườn nguyên liệu: Vườn nho của Nhà Gu được xây dựng tại vùng đất đầy nắng và gió Phan Rang (Ninh Thuận) - Nơi có khí hậu, thổ nhưỡng thích hợp cho sự sinh trưởng của cây. Từng cây được đội ngũ nhân viên Nhà Gu chăm sóc cẩn thận, tỉ mỉ, hạn chế sử dụng phân thuốc trừ sâu theo tiêu chuẩn VietGap.
- Thu hoạch nho: Một cây nho trung bình mỗi năm thu hoạch từ 2 - 3 vụ. Đến vụ thu hoạch, Nhà Gu sẽ chọn lựa những chùm nho to, mọng nước, đạt chuẩn và không sâu bệnh để làm nguồn nguyên liệu sản xuất nho sấy.
- Sấy khô: Nho sau khi thu hoạch sẽ được rửa sạch, loại bỏ những quả dập nát, không đạt chuẩn và tiến hành sấy khô trong ngày để giữ lại nhiều nhất những giá trị dinh dưỡng có trong quả.
- Đóng gói: Sau khi sấy khô, những quả không đạt yêu cầu sẽ tiếp tục được Nhà Gu sàng lọc và loại bỏ một lần nữa. Thành phẩm đạt chuẩn sẽ được bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, đóng gói vào hủ thủy tinh để đưa đến tay người tiêu dùng.
Sản phẩm nho sấy khô của Nhà Gu không sử dụng chất bảo quản nên luôn khuyến khích người tiêu dùng sử dụng nhanh để đảm bảo chất lượng cũng như sức khỏe. Thích hợp sử dụng hàng ngày và là món quà tặng sức khỏe ý nghĩa cho những người thân yêu.
Thực phẩm vàng cho sức khỏe
Nho khô là nho tươi đã được sấy khô, do vậy hàm lượng dinh dưỡng của chúng sẽ tương tự như nho tươi. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), các yếu tố dinh dưỡng có trong nho khô bao gồm đạm, chất béo, chất xơ, vitamin A, C, E, K, Canxi, Đồng, Magiê, Sắt, Kẽm… Trong đó:
- Chất xơ: Giúp hỗ trợ tiêu hóa, giúp bạn no lâu hơn vì nó làm chậm quá trình rỗng của dạ dày. Ngoài ra, chất xơ còn có khả năng giảm độ hại của các loại cholesterol có hại trong cơ thể.
- Sắt: Có vai trò quan trọng trong việc tạo ra các tế bào hồng cầu và vận chuyển oxi đến các tế bào, ngăn ngừa thiếu máu.
- Canxi: Canxi rất cần thiết cho xương và răng của bạn.
- Vitamin A: Giữ vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng cơ thể, sức khỏe sinh sản, hệ miễn dịch, duy trì thị lực, phòng chống một số rủi ro về sức khỏe như rụng tóc, khô mắt, các vấn đề về da…
- Vitamin C: Có nhiệm vụ tăng cường sức đề kháng, làm sáng da từ sâu bên trong, cải thiện khả năng hấp thụ sắt, ngăn ngừa nhiễm trùng.
- Các hợp chất kháng khuẩn: Phytochemical có tác dụng thúc đẩy răng và nướu khỏe mạnh. Axit oleanolic, axit linoleic và axit linolenic có trong nho khô có tác dụng chống lại vi khuẩn trong miệng dẫn đến sâu răng.
Với thành phần chứa nhiều dinh dưỡng, nho sấy khô mang đến nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe, cụ thể:
- Chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư, tim mạch: Trong nho sấy khô chứa nhiều phenol và polyphenol. Những chất này còn được gọi là chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ các gốc tự do có hại, ngăn ngừa sự hư hại cho các tế bào và DNA. Điều này có thể dẫn đến các bệnh như ung thư, bệnh tim mạch chuyển hóa và đột quỵ.
- Tốt cho xương và răng: Trong nho khô chứa nhiều canxi, ngoài ra còn chứa nhiều nguyên tố vi lượng Bo. Sự kết hợp giữa Canxi, Bo và Vitamin D giúp xương và răng chắc khỏe, góp phần phòng ngừa loãng xương, bệnh gout.
- Ngăn ngừa thiếu máu: Trong nho khô chứa một lượng lớn sắt và vitamin B-Compplex đóng vai trò quan trọng trong ngăn ngừa và điều trị thiếu máu.
- Hỗ trợ tiêu hóa: Chất xơ trong nho khô có tác dụng nhuận tràng cho dạ dày và giảm táo bón. Ăn nho khô hàng ngày giúp cho nhu động ruột đều đặn và các chất xơ giúp loại bỏ các chất độc và chất thải ra khỏi cơ thể, làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.
- Giúp đẹp da và tóc: Hàm lượng chất chống oxy hóa và vitamin C trong nho khô có thể giúp giữ cho làn da rạng rỡ, căng mịn và trẻ trung.
- Tăng khả năng thụ thai: Axit amin có tên L-arginine có trong nho khô có tác dụng kích thích ham muốn tình dục và gây hưng phấn, giúp tăng cường khả năng vận động của tinh trùng, làm tăng cơ hội thụ thai khi tham gia vào quan hệ tình dục.
Cách sử dụng hiệu quả nho sấy khô
Với thành phần nhiều dinh dưỡng, nho khô rất tốt cho sức khỏe, bạn có thể ăn nho khô như một món ăn vặt, làm bánh, trộn salad, topping trong các món nước… tuy nhiên bạn cần lưu ý sử dụng đúng cách và tránh lạm dụng.
Nhà Gu gợi ý một số cách sử dụng nho khô giúp bạn gia tăng khẩu vị, làm đa dạng thực đơn và tốt cho sức khỏe.
- Nước nho khô giải độc gan: Ngâm nho khô trong nước lạnh khoảng 5 - 10 phút cho mềm, lọc bỏ phần nước ngâm. Tiếp đến cho nho khô vào nồi, thêm nước theo tỉ lệ 1 nho: 4 nước, đun sôi trên lửa lớn. Sau khi sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp, để nguội, cho vào bình thủy tinh để qua đêm, có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh. Dùng nước nho khô vào buổi sáng khi bụng còn trống sẽ giúp giải độc gan hiệu quả, có thể dùng lạnh hoặc làm ấm nước nho khô khi dùng, đừng quên ăn phần nho khô đã ngâm.
- Yogurt chuối và nho khô: Cho một hộp sữa chua không đường ra ly hoặc chén nhỏ, cho nho khô và một ít chuối chín cắt lát vào. Trộn đều là bạn đã có ngay một buổi sáng nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
Những lưu ý khi sử dụng
Là thực phẩm có nhiều giá trị dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên việc sử dụng thế nào cho đúng cách và phát huy tối đa hiệu quả, tránh tác dụng ngược là điều mà người dùng nên lưu tâm. Cụ thể:
- Hàm lượng đường của nho là 10% đến 15%, và một số giống ngọt đặc biệt thậm chí có thể vượt quá 20%. Vì vậy, ăn quá nhiều có thể làm tăng lượng đường trong máu, đặc biệt là đối với bệnh nhân đái tháo đường. Bạn nên ăn 200 - 400 gram nho mỗi ngày.
- Ăn quá nhiều nho khô là sự gia tăng chất xơ hòa tan. Quá nhiều chất xơ có thể gây khó chịu đường tiêu hóa, chẳng hạn như chuột rút, đầy hơi và đầy hơi hay nặng hơn là tiêu chảy.
- Không ăn nho khô cùng với hải sản hoặc ăn gần bữa ăn có hải sản. Trong nho khô chứa nhiều axit tannic, axit tannic khi gặp protein trong hải sản sẽ bị ngưng đọng, hình thành chất khó tiêu hóa, có thể gây xuất hiện các triệu chứng như nôn mửa, trướng bụng, đau bụng, tiêu chảy.
- Sau khi ăn nho khô nhất định phải súc miệng, bởi vì trong nho có chứa nhiều chất đường nho lên men, có tính ăn mòn mạnh cho răng, dễ dẫn tới sâu răng.
Gu Vietnam